บอนสีมณีล้อมเพชร

1:รู้หรือไม่ ?

"ปีมะเมีย"🐎

ลักษณะนิสัย:

▪️เปิดเผยไม่เคยมีความลับมีหัวใจเสรีมีมุขฮาๆมาโชว์เสมอนิยมความเลิศหรูดูโดดเด่นสดชื่นรื่นเริงตลอดปีจัดการเรื่องเงินเก่งมากฉลาดเฉลียวเอาตัวรอดเก่งเป็นหัวหน้าฝ่ายกิจกรรมได้ดี

▪️มีความทะเยอทะยานสูงชอบให้ยกยอปอปั้นชอบการแสดงออกสุดฤทธิ์มีเรี่ยวแรงเหลือเฟือเหนื่อยยากขี้เบื่อสมาธิสั้นมากอดทนน้อยอดกลั้นไม่เก่งโกรธใครเป็นต้องทำหน้าหงิกทันที

▪️รักการเดินทางผจญภัยสนุกกับชีวิตมากกว่าจะเอาจริงเอาจังรู้จักรอมชอมไม่ก้าวร้าวตามใจตัวเองเป็นที่หนึ่งชอบเคลื่อนไหวไม่อยู่นิ่งฉุนใครเป็นต้องโต้ตอบไม่ยอมให้ตัวเองทุกข์

▪️เศร้าบ้างบางครั้งก็ถอดใจยอมแพ้ได้อย่างคาดไม่ถึงกล้ารักกล้าเลิกมีมิตรสหายเป็นแสนแต่มีคนชังเพราะปากตัวเองไม่หวั่นแม้ยิ่งสูงยิ่งหนาวหาญกล้าบ้าบิ่น

2:รู้หรือไม่ ?

บอนสีมณีล้อมเพชร_

💦"ซิลเวอร์มิสต์"(Silvermist)

นางฟ้าผิวขาวตาสีน้ำตาลผมสีดำเป็นนางฟ้าแห่งน้ำเป็นนางฟ้าที่มีชีวิตชีวาร่าเริงปรับตัวได้ทุกสถานการณ์เข้ากับคนได้ง่ายและเป็นมิตรกับทุกคนเธอมีความสารถในการควบคุมหยดน้ำสามารถสร้างหยดน้ำบนใยแมงมุมได้อีกด้วย

▪️ชื่อเล่น:Sil

▪️พรสวรรค์:นางฟ้าแห่งน้ำ

▪️การแต่งตัว:เดสยาวสีฟ้า

▪️งานอดิเรก:ฝึกลูกอ๊อดให้เป่าฟองสบู่เติมน้ำค้างให้ใยแมงมุม

▪️อาหารที่ชอบ:เกาลัดน้ำ

▪️ดอกไม้ที่ชอบ:ดอกบัว

▪️สีที่ชอบ:ฟ้า

▪️ชอบ:ทุกคนในPixieHollowที่เข้ากันได้ดี

▪️ไม่ชอบ:เสียงดัง

3:รู้หรือไม่ ?

"อีรีเดสซ่า"(Iridessa)

💫นางฟ้าผิวคล้ำผมดำตาสีน้ำตาลชอบความเป็นระเบียบและปฏิบัติตามกฏระเบียบเธอเป็นนางฟ้าแห่งแสงมีความสามารถในควบคุมและเก็บแสง สร้างรุ้งกินน้ำและเธอยังสามารถให้แสงแก่หิ่งห้อยได้อีกด้วย

▪️ชื่อเล่น:Dess,Dessa

▪️พรสวรรค์:นางฟ้าแห่งแสง

▪️การแต่งตัว:เดสสั้นสดใสสีทอง

▪️อาศัยอยู่ใน:ดอกทานตะวัน

▪️งานอดิเรก:ชอบช่วยนางฟ้าน้ำทำสายรุ้ง

▪️อาหารที่ชอบ:พายเมอแรงค์เลมอน

▪️ดอกไม้ที่ชอบ:ทานตะวัน

▪️สีที่ชอบ:เหลือง

▪️ชอบ:การสั่งซื้อ

▪️ไม่ชอบ:ไม่รู้คำตอบที่ถูกต้อง

4:รู้หรือไม่ ?

บอนสีมณีล้อมเพชร_

"มูซ่า"(Musa)

🎶เป็นนางฟ้าแห่งดนตรีจากเมโลดี้เธอมีผมสีน้ำเงิน-ดำที่สวมเป็นผมเปียสั้นและยาวขึ้นภายหลังนัยน์ตาสีฟ้าเข้มพลังของเธอเกี่ยวข้องกับการจัดการคลื่นเสียงและดนตรีเธอรักดนตรีและการเต้นรำและบางครั้งอาจมองโลกในแง่ร้ายเธอเป็นคนที่เปิดเผยและมีสติปัญญามากที่สุดในกลุ่ม

▪️วันเกิด: 30พฤษภาคม

▪️อายุ:16ปี

▪️สัญลักษณ์:เอลฟ์

▪️พลังและความสามารถ:นางฟ้าเวทย์มนตร์,การจัดการเสียง/ดนตรี,การสร้างเสียง/ดนตรี,การขยายเสียง,Echolocationจิต,การเรียกเครื่องดนตรี,เปลวไฟของมังกร (ผ่านBloomix )

▪️ความสามารถพิเศษ:ร้องเพลงเล่นดนตรี

▪️สีที่ชอบ:สีเหลือง

▪️งานอดิเรก:เล่นดนตรีและร้องเพลง!

▪️แฟนในอุดมคติ: ริเวน

▪️เพื่อนสนิท: เทคน่า

▪️สัตว์เลี้ยง:เปเป้ลูกหมี

▪️หนังที่ชอบ:มิวสิคัล

▪️สิ่งที่ชอบ:การแสดงบนเวทีต่อหน้าฝูงชน

▪️เพลงที่ชอบ:ฮิปฮอป,อาร์แอนด์บี,แจ๊ส,ร็อค,คลาสสิค

▪️คาถาที่ชอบ: โซนิคเวฟ(SonicWave)

5:รู้หรือไม่ ?

"วิเดีย"(Vidia)

🌀นางฟ้าที่บินเร็วที่สุดในบรรดานางฟ้าแห่งลมเธอมีผมยาวสีดำผิวขาวมีรูปร่างสูงเมื่อเทียบกับนางฟ้าทั่วไปลมของเธอยังเป็นลมที่พาทิงเกอร์เบลล์มายังพิกซี่ฮอลโลว์อีกด้วยวิเดียมีนิสัยมั่นใจในตัวเองคิดว่านางฟ้าทุกประเภทไม่เท่าเทียมกันและคิดว่าเธอเป็นนางฟ้าที่ดีที่สุด

▪️ชื่อเล่น:Vidia

▪️พรสวรรค์:นางฟ้าแห่งลม

▪️การแต่งตัว:ชุดกางเกงสีม่วงเข้มเงาประดับขนนก

▪️อาศัยอยู่ใน:ต้นพลัม

▪️อาหารที่ชอบ:ทาร์ตมะนาว

▪️ดอกไม้ที่ชอบ:ดอกแพร์คลี่บลอสซัม

▪️สีที่ชอบ:ม่วง

▪️ชอบ:การบินคนเดียว

▪️ไม่ชอบ:เมล็ดงาดำดอกแดนดิไลออนและแฟรี่อื่นๆส่วนใหญ่

6:พิชิตภูกระดึงแล้ว เหลือพิชิตใจเทอ 💚

📢วันที่1ตุลาคม2565นี้อุทยานแห่งชาติภูกระดึงจะเปิดการท่องเที่ยวและพักแรมแล้วนะเตรียมฟิตร่างกายไปพิชิตภูกระดึงกัน

⛰สำหรับสายเดินป่าที่นี่คงเป็นที่รู้จักกันดีทริป3วัน2คืนที่คุ้มค่ากับการมามีทั้งความสุขความสนุกสนานดื่มด่ำกับธรรมชาติมิตรภาพระหว่างทางและความเหนื่อยล้า

📗เดี๋ยวนี้อุทยานเค้ามีหนังสือเดินทางท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติให้เราสะสมตราประทับอุทยานด้วยนะเป็นอีกหนึ่งชาเลนท์ที่น่าสนใจทีเดียว

🚘การเดินทาง

-สำหรับมีรถส่วนตัวสามารถนำรถเข้ามาจอดได้ที่ลานจอดรถของอุทยานได้เลย

-สำหรับใครที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวสามารถนั่งรถสาธารณะมาลงที่ผานกเค้าแล้วต่อรถสองแถวแดงไปยังอุทยานแห่งชาติภูกระดึง

เตรียมร่างกายให้พร้อมแล้วไปพิชิตภูกระดึงกัน💪

7:รู้หรือไม่ ?

บอนสีมณีล้อมเพชร_

"สเตลลล่า"(Stella)

☀️เป็นนางฟ้าแห่งดวงอาทิตย์ที่ส่องแสงและเป็นธรรมชาติมาจากโซลาเรียเธอเป็นเด็กสาวผิวสีแทนเล็กน้อยที่มีผมสีบลอนด์ยาวอยู่ต่ำกว่าเอวและดวงตาสีเหลืองอำพันสีทองพลังของเธอเกี่ยวข้องกับการควบคุมแสงและใช้พลังงานจากดวงอาทิตย์และดวงจันทร์ 

เธอเป็นศิลปินที่มีฝีมือนักออกแบบแฟชั่น สเตลล่าเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของบลูมและเธอชอบเป็นศูนย์กลางของความสนใจเธอเป็นคนที่อายุมากที่สุดในWinxClubเนื่องจากเธอถูกกักขังที่Alfeaเป็นเวลาหนึ่งปี

▪️วันเกิด: 18สิงหาคม

▪️อายุ:17ปี

▪️สัญลักษณ์:นางเงือก

▪️พลังและความสามารถ:นางฟ้าเวทย์มนตร์,ความลับ/การจัดการแสง,แสงแดด/แสงจันทร์/แสงดาวมายา,การจัดการสีรุ้ง/สี,เปลวไฟของมังกร (ผ่านBloomix )

▪️ความสามารถพิเศษ:การออกแบบแฟชั่น

▪️อาหารที่ชอบ:ชิปส์

▪️สีที่ชอบ:เขียว

▪️งานอดิเรก:ชอปปิ้งและจัดปาร์ตี้ชุดนอน

▪️แฟนในอุดมคติ:แบรนดอน

▪️เพื่อนสนิท: บลูม

▪️สัตว์เลี้ยงตัวโปรด:พุดเดิ้ลป็อปปี้

▪️หนังที่ชอบ: คอมเมดี้

▪️สิ่งที่ชอบ:การแต่งตัวที่ล้ำสมัยและให้คำแนะนำเกี่ยวกับแฟชั่น

▪️เพลงที่ชอบ:เพลงป๊อบ

▪️คาถาที่ชอบ: แสงจันทร์(MoonRay)

8:รู้หรือไม่ ?

"โลก"(TheEarth)

▪️เป็นดาวเคราะห์ดวงเดียวในระบบสุริยะที่มีสภาวะแวดล้อมเอื้ออำนวยต่อการดำรงชีวิตของสิ่งมีชีวิตโลกอยู่ห่างจากดวงอาทิตย์เป็นลำดับที่3และมีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่5 

▪️โลกมีสัณฐานเป็นทรงกลมแป้นมีรัศมีเฉลี่ย 6,371 กิโลเมตร โครงสร้างภายในของโลกประกอบไปด้วยแก่นชั้นในที่เป็นเหล็กมีรัศมีประมาณ1,200กิโลเมตรห่อหุ้มด้วยแก่นชั้นนอกที่เป็นของเหลว(Liquid)ประกอบด้วยเหล็กและนิเกิลมีความหนาประมาณ2,200กิโลเมตร

▪️ถัดขึ้นมาเป็นชั้นแมนเทิลซึ่งเป็นของแข็งเนื้ออ่อนที่ยืดหยุ่นได้(Plastic)ประกอบไปด้วยเหล็กแมกนีเซียมซิลิกอนและธาตุอื่นๆมีความหนาประมาณ3,000กิโลเมตรเปลือกโลกเป็นของแข็ง(Solid)มีองค์ประกอบส่วนใหญ่เป็นเฟลด์สปาร์และควอตช์(ซิลิกอนไดออกไซด์) 

     ▪️บรรยากาศของโลกประกอบด้วยไนโตรเจน77%ออกซิเจน21%ที่เหลือเป็นอาร์กอนคาร์บอนไดออกไซด์และน้ำ คาร์บอนไดออกไซด์ช่วยในการกักเก็บความร้อนไว้ภายใต้ชั้นบรรยากาศโดยอาศัยภาวะเรือนกระจก ทำให้โลกมีความอบอุ่นไม่หนาวเย็นจนเกินไปสำหรับสิ่งมีชีวิตอย่างไรก็ตามถ้าปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์เพิ่มขึ้นมากขึ้นก็จะทำให้เกิดสภาวะโลกร้อนซึ่งอาจส่งผลให้สิ่งมีชีวิตไม่สามารถดำรงอยู่ได้ 

     ▪️นอกจากนี้โลกยังมีสนามแม่เหล็กซึ่งเกิดจากการเคลื่อนที่ของแก่นชั้นนอกซึ่งเป็นเหล็กเหลวถึงแม้ว่าสนามแม่เหล็กโลกจะมีความเข้มไม่มาก แต่ก็ช่วยปกป้องไม่ให้อนุภาคที่มีพลังงานสูงจากดวงอาทิตย์(Solarwind)เดินทางผ่านมาที่ผิวโลกได้

▪️โดยสนามแม่เหล็กจะกักให้อนุภาคเดินทางไปตามเส้นแรงแม่เหล็กและเข้าสู่ชั้นบรรยากาศได้เพียงที่ขั้วโลกเหนือและขั้วโลกใต้เท่านั้น เมื่ออนุภาคพลังงานสูงปะทะกับโมเลกุลของแก๊สในชั้นบรรยากาศทำให้เกิดแสงสีสวยงามสังเกตเห็นบนท้องฟ้ายามค่ำคืนเรียกว่า"แสงเหนือแสงใต้" (Aurora)