แบบ บ้าน ริม น้ำ ชั้น เดียว-The rich river บ้านพักริมน้ำ บางพลวง จ.ปราจีนบุรี

1:บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล 🏡🏠

บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล🏡

สวยเรียบง่าย2ห้องนอน2ห้องน้ำ🤍

ᴄʀ.ᴘɪɴᴛᴇʀᴇsᴛ

พิกัดของ🛒

เก้าอี้ขาว

🧡:https://shope.ee/9zKyxX121I

พัดลมเพดาน

🧡:https://shope.ee/6zhNOQx4KI

โต๊ะกลม

🧡:https://shope.ee/Xd40QLyr

โต๊ะข้างเตียง

🧡:https://shope.ee/1L30fWPPnf

เก้าอี้และโต๊ะทำงาน

🧡:https://shope.ee/8zSRoSWHZ2

2:มาแคมป์ปิ้งริมน้ำ ปิ้งหมูกะทะยามเย็นที่สระบุรี ⛺️

มาเป็นสายแคมป์ปิ้งกันบ้างที่“บ้านสวนงาม”จังหวัดสระบุรีที่สายรักธรรมชาติห้ามพลาดเพราะที่นี้น้ำสวยน้ำใสมีปลาด้วย🐠🐟บรรยากาศดีร่มรื่นและอบอุ่นมากกกตอนกลางคืนในแคมป์จะเปิดไฟที่ประดับเอาไว้ทั่วแคมป์คนที่มาตั้งแคมป์ก็จะมานั่งชิวกันลานตรงกลางบางคนก็เล่นดนตรีบ้างสายกินก็กิน555อย่างเราก็สั่งหมูกระทะมานั่งปิ้งกันริมน้ำเลย🍖(บริการจากทางที่พักสั่งเสริมได้เลยเขาจะยกมาส่งที่เราอยู่และเก็บกลับให้ตอนทานเสร็จ)บอกเลยว่าฟินมากกินหมูกระทะร้อนๆหลังเล่นน้ำที่ลำธารเสร็จดีต่อใจมากค่ะที่สำคัญที่นี่สะอาดมาก

อัตราค่าบริการ

⛺️กางเต็นท์200บาท/คน/คืน

🏠หรือใครไม่มีเต็นท์ขี้เกียจกางเต็นท์ก็ที่พักมีให้เช่าทั้งแบบรถแบบกระโจมและบ้านพัก

เราเลือกเป็นแบบบ้านพักริมน้ำเลยหลังละสี่พันบวกๆแล้วแต่จำนวนคนเป็นห้องแอร์มีห้องน้ำในตัว**แบบห้องมีอาหารเช้าให้ด้วยนะ🥞🍳🥚☕️🍹เราจองห้องมีบ่อน้ำส่วนตัวตอนเช้าทางที่พักก็มาทำความสะอาดบ่อให้ใหม่ก่อนเสริฟอาหารลงในน้ำดีต่อใจเวอร์💖

🚐รถบ้านราคาสองพันบาทมีสองคันค๊าบบบ

📍พิกัดบ้านสวนงามแก่งคอยจ.สระบุรี

ใครสนใจไปก็อย่าลืมinbox📥ไปสอบถามและจองมห้เรียบร้อยก่อนน้าาาคะ

3:ร้านอาหารริมแม่น้ำบรรยากาศดี อาหารเริ่ด มุมถ่ายรูปปัง!!

ร้านไทร(TsaiEatery)

เป้นร้านอาหารที่มีทั้งอาหารไทยอาหารอิตาลีอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งธนอาหารเขาหลากหลายมากกความโชคดีของมุกคือมุกไปกินกับกลุ่มเพื่อนๆกลุ่มใหญ่ฝั่งนึงสั่งอาหารไทยฝั่งเราสั่งอาหารอิตาลี่ก็คือได้กินครบ555555มีส่วนที่เป็นน้ำหวานขนมเค้กจริงๆสั่งมาเยอะมากๆเป็นสิบอย่างแต่มุกถ่ายไม่ทันเลยถ่ายมาได้แค่ที่ใกล้ๆตัวเอง

💚หลักๆมุกกินอิตาลี่พวกพาสต้าเบอเกอร์สลัดอันนี้คือดีมากกกมุกสั่งเป็นSmokeSalmonSaladอร่อยมากเนื้อสดผัดสดกินตัดเลี่ยนได้ดีมากกแนะนำนะเมนูนี้ต้องสั่งส่วนอาหารไทยมีหลากหลายมากรสชาติพอดีกลมกล่อมมากแกงของทอดต่างๆอร่อยหมดเลยขนมหวานมุกกินเป็นชีสเค้กหน้าไหม้(อันนี้รู็สึกเฉยๆไม่ค่อยหอมเท่าไหร่แต่ไม่ค่อยหวานดี)ชีสเค้กบลูเบอรี่อันนี้ดีมากกอร่อยยเหมือนตอนมุกสั่งเจ้าของร้านเขาเดินมารับเองเขาบอกว่าสโคนเขาขายดีแล้วก็มีคนมาเหมาเยอะเลยไม่ได้ลองตัวOriginalของเขามุกเลยสั่งรสชาEarlgray,Cranberryปกติมุกจะกินแค่ของHarrodsเพราะหาร้านสโคนถูกใจยากแต่อยากลองดูซึ่งสโคนเขาอร่อยจริง

💸ส่วนราคาอาหารจะอยู่ในราคา150-500บาทแต่จานใหญ่แบ่งกันกินได้หลายคนอยู่นะ

📸มาที่มุมถ่ายรูปกับบรรยากาศร้านที่อยากให้ทุกคนมาแชะกันเลยคือห้องกระจกหลังที่เป็นBarน้ำขนมเขาทำสวยมากกกกแอบเอารูปที่ลงไอจีมาฝากด้วยละร้านน่ารักมากเคลียเค้าเตอร์ให้ยืนถ่ายรูปจะเห็นว่าตรงข้างหลังโล่งมาก55555

ทีนี่เขาจะมีGlasshouse4หลัง2หลังเป็นห้องอาหารติดแอร์ชั้นเดียวอีกหลังใกล้ริมน้ำเป็น2ชั้นสวยมากกกแต่อดถ่ายรูปใกล้ๆเพราะมีคนอยู่ส่วนอีกหลังก็คือบาร์น้ำที่มุกถ่ายรูป

ส่วนตรงกลางเป็นที่นั่งOutdoorกับตรงริมน้ำข้างๆมีบันไดขึ้นไปเป็นสะพานลอยถ่ายรูปบรรยากาศคือโอเคเลยชิวมากไม่ร้อนด้วยความที่ติดริมน้ำกับต้นไม้เขาเยอะล้อมรอบร้านเลยเป็นที่มุกว่าเหมาะกับนัดเพื่อนหรือพาครอบครัวมามากๆเลย

ปล.รสชาติอาหารเป็นปัจเจกบุคคลน้าส่วนตัวคิดว่าเขาไม่ได้ใส่ชูรสเยอะรสอาจจะเลยไม่ได้สะดุดแบบเอ้ย!อร่อยพุ่งงี้แต่ส่วนตัวมุกประทับใจตัวร้านบริการความหลากหลายของอาหารบรรยากาศค่า

📍พิกัดปักGoogleMapร้านTsaiEateryซ.สมเด็จเจ้าพระยา3ปากซอยเป็นเหมือนทางเข้าวัดร้านจะค่อนข้างลึกถนนค่อนข้างแคปเพราะเป็นชุมชนด้วยขับรถกันระวังๆน้า

4:บ้านสวนไม้ครึ่งปูน หลังน้อยๆ จ.เชียงราย

บ้านสวนหลังน้อยๆจ.เชียงราย

เป็นบ้านไม้ครึ่งปูนบนพื้นที่1ไร่

ห้องโถงกว้าง4ล็อค

มี1ห้องนอนบนชั้นลอยและ1ห้องน้ำ

บ้านหลังนี้สร้างจากน้ำพักน้ำแรงของเราสองคน

เราค่อยๆเก็บเงินซื้อที่ดินซื้อของสร้างบ้านทีละนิด

ปลูกต้นไม้ไว้รอบๆบ้าน

มีประตูหน้าต่างรอบบ้านติดทุ่งนาลมเข้าทุกทิศทาง

บ้านยังสร้างไม่เสร็จ100%

เนื่องจากเป็นบ้านที่ทำกันเองสามีกับคุณพ่อ

มีจ้างช่างในหมู่บ้านเพียง1คนเท่านั้น

ที่ตั้ง:บ้านหนองตุ้มอ.พานจ.เชียงราย

ออกแบบ:นายพรรณฤทธิ์คำปา

5:The rich river
บ้านพักริมน้ำ บางพลวง จ.ปราจีนบุรี

อยู่กับธรรมชาติที่บ้านพักริมน้ำ

ต.บางพลวงอ.บ้านสร้างจ.ปราจีนบุรี