ทุบ บ้าน ราคา-ชี้พิกัด ถังขยะมินิมอล คุมโทน 🤍🤏🏻

1:ชี้พิกัด ถังขยะมินิมอล คุมโทน 🤍🤏🏻

ป้ายยากันต่อคะกับน้องถังขยะมินิมอลสีขาวเกาหลีเกาใจสุดๆ🤍แต่งบ้านมาสวยๆมินิมอลคุมโทนถังขยะจะมาหลุดธีมไม่ได้!

วางแล้วดูดีสุดดูไม่รกตัวถังเป็นพลาสติกดีไซน์คือดูดีดูมินิมอลราคาใบละ129บาทคุ้มมากใช้ได้ทั่วห้องคุมโทนmoodandtoneเดียวกันไปเลยใครที่แต่งห้องแต่งบ้านหรืออยู่หอแนะนำเลยคะเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรทุบดีไซน์น่ารักใช้งานได้ดีราคาน่ารักคุ้มมากคุมโทนไปทั้งห้อง

ราคา:129บาท

พิกัด:golbalhouse

ข้อดี:ดีไซน์สวยสีละมุนราคาน่ารัก

ข้อเสีย:-

.

.

.

2:เมื่อฉันอยากมี ชักโครกไฟฟ้า🚽

🚽รีวิวขั้นตอนการเตรียมบ้านสำหรับชักโครกไฟฟ้ากันค่า

🚽1.เตรียมปลั๊กไฟจะเดินลอยหรือว่าจะฝังก็ได้แล้วแต่บ้านเราว่าต้องการความสวยงามมากน้อยขนาดไหนปลั๊กไฟเป็นสิ่งสำคัญมากค่ะเราต้องจ้างช่างไฟมาพ่วงทำปลั๊กสำหรับชักโครกต่างหากเดินลอยก็ราคาจะถูกหน่อยแบบฝังเราก็ต้องทุบกระเบื้องเดินไฟแทบจะรื้อห้องน้ำทั้งห้องซึ่งเราก็เลือกแบบฝังค่ะ😆

🚽2.รื้อชักโครกของเก่าออกของที่บ้านเรามากับตัวบ้านอยู่แล้วก็เซาะตอกสกัดออกมาจากเบ้าบ้านเราเปลี่ยนทั้ง2ห้องทั้งห้องรับแขกและห้องนอนใหญ่

🚽3.เตรียมขนาดท่อต้องวัดก่อนว่าชักโครกบ้านเราห่างจากผนังเท่าไหร่แล้วชักโครกที่จะเอามาลงใหม่สามารถใส่แทนกันได้เลยหรือมั้ยหรือว่าต้องขยับท่อด้วยซึ่งถ้าสวมไปได้เลยก้ไม่ยากค่ะแต่ต้องขยับท่อบอกเลยว่างานช้าง

🚽4.บ้านเราต้องขยับท่อค่ะเพราะตอนซื้อชักโครกไฟฟ้าพนักงานไม่ได้แนะนำอะไรบอกเลยว่าเราต้องถามอย่างละเอียดเลยละอันนี้เพราะเอาจริงปัญหาเยอะมากเพราะเราต้องทุบพื้นให้ได้ระยะที่ต้องการจากนั้นต้องหล่อเทปูนใส่ท่อเจียรใหม่ทำที่กันกลิ่นขังน้ำใหม่ทั้งหมดเพื่อทดสอบก่อนที่จะสวมชักโครกไฟฟ้าลงไป

🚽5.ขยับขยับสวมชักโครกไฟฟ้าลงไปในเบ้าที่เราเตรียมไว้ใส่ยาแนวรอบๆทดสอบเสียบปลั๊บไฟลองดูว่าใช้งานได้จริงรึยังถ้าเสียบแล้วไฟติดฟลัชได้เป็นอันจบค่ะ

ระยะเวลาในการทำอยู่ที่2-3อาทิตย์ค่ะใช้เวลาเฉพาะช่วงเสาร์-อาทิตย์เราเสียเวลาตอนขังน้ำย้ายท่อไป5-7วันเลยช้าค่ะ

🚽ข้อดีของการมีชักโครกไฟฟ้านั่นคือ…

สวยค่ะสวยมากยกระดับห้องน้ำไปเยอะดูแลรักษาง่ายฟลัชน้ำได้เองฝาปิดปิดอัตโนมัติกดน้ำได้เองและมีระบบอุ่นก้นฟินถึงฟินฝุดๆคิดแล้วถือว่าคุ้มค่าใครงบถึงชอบความล้ำต้องไปให้สุดถ้าสนใจตามไปได้ที่บุญถาวรเลยค่า

3:มารีโนเวทหลังบ้านเป็นห้องซักผ้ากัน🫧🫧

เรื่องของเรื่องคือจะหาref.มารีโนเวทหลังบ้านให้เป็นห้องซักผ้าสวยๆอะแก🫧แต่ด้วยงบประมาณช่วงนี้อะเนาะจะให้รื้อบ้านทุบใหม่ก็ไม่ได้😅เลยว่าจะทาสีผนังใหม่แล้วก็ปูพื้นง่ายๆและและฉันก็ไปเจอรูปนี้จากPinterestแล้วคือแบบนี้เลยใช่เลยก็เข้าแอพส้มเลยจ้าา😆คำนวนต้นทุนแล้วคือแบงค์พันใบเดียวเอาอยู่นะแก✨✨สำหรับใครที่ตามหาอะไรแบบนี้อยู่ก็ไปตามพิกัดกันได้เลยย

พิกัด📍

กระเบื้องยาง👉🏻https://goeco.mobi/9CrGbavz

หินสวน👉🏻https://goeco.mobi/lWa4Tyr0

ไม้แขวนกระถาง👉🏻https://goeco.mobi/NqIsMMm1

เดี๋ยวไว้ทำเสร็จแล้วจะมารีวิวbefore&afterให้ดูนะว่าจะได้แบบนี้ไหม555555💓

4:ถังขยะมินิมอล สุด cute 🧸🥨

ป้ายยากันต่อคะกับน้องถังขยะมินิมอลเกาหลีเกาใจสุดๆ🤍

แต่งบ้านมาสวยๆมินิมอลคุมโทนถังขยะจะมาหลุดธีมไม่ได้!

วางแล้วดูดีสุดดูไม่รกตัวถังเป็นพลาสติกดีไซน์คือดูดีดูมินิมอลสีสวยเอิร์ธโทน3ใบราคา199บาทใช้ได้ทั่วห้องคุมโทนmoodandtoneเดียวกันไปเลยใครที่แต่งห้องแต่งบ้านหรืออยู่หอแนะนำเลยคะเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรทุบดีไซน์น่ารักใช้งานได้ดีราคาน่ารักคุ้มมากคุมโทนไปทั้งห้อง

พิกัด:โรบินสันทุกสาขาหรือmr.diy

ข้อดี:ดีไซน์สวยสีละมุนราคาน่ารัก

ข้อเสีย:-

.

.

.